fbpx

Cách sử dụng Gel năng lượng chạy bộ Marathon như thế nào?

Tại sao lại cần sử dụng Gel năng lượng trong các cuộc đua đường dài Marathon 42km? Hãy cùng RUN365 tìm hiểu cách sử dụng Gel bổ sung năng lượng chạy bộ hợp lý.

Khi nào nên sử dụng Gel năng lượng chạy bộ?

Cách sử dụng Gel khác nhau tùy thuộc vào trạng thái cơ thể và tốc độ hoạt động mỗi người. Tác dụng hiệu quả của gói gel năng lượng từ 03 phút đến 15 phút sau khi dùng nó. Khoảng thời gian chênh lệch này thể hiện cách hệ tiêu hóa phản ứng trong quá trình chạy bộ, đạp xe hay bơi lội của bạn. Bạn cần tính toán thời gian để kịp thời bổ sung.

Tần suất sử dụng Gel năng lượng còn phụ thuộc vào hệ tiêu hóa của mỗi người. Việc hoạt động hệ tiêu hóa khi vận động đã giảm xuống khi bạn hoạt động thể thao. Cơ thể của bạn ưu tiên cho việc tuần hoàn của máu để duy trì hoạt động cho cơ bắp.

gel năng lượng,gel năng lượng gu,gel bổ sung năng lượng,mua gel năng lượng ở đâu,gel năng lượng chạy bộ,gel năng lượng tphcm,gel năng lượng hammer,gel năng lượng hà nội,gel năng lượng là gì,tác dụng của gel năng lượng,pin năng lượng (gel battery),gel năng lượng thể thao,cách sử dụng gel năng lượng,bán gel năng lượng,gel năng lượng đà nẵng,gel năng lượng gu energy,mua gel năng lượng,gói gel năng lượng,dinh dưỡng thể thao,herbalife tài trợ dinh dưỡng cho thể thao việt nam,dinh dưỡng tài trợ cho thể thao việt nam,dinh dưỡng trong thể thao,dinh dưỡng thể hình thể thao usa - vinanutrition,dinh dưỡng cho người tập luyện thể thao,dinh dưỡng thể thao ho chi minh,chế độ dinh dưỡng trong thể thao,dinh dưỡng thể thao việt nam,kiến thức cơ bản về dinh dưỡng thể thao,dinh dưỡng tài trợ cho đoàn thể thao việt nam,bánh dinh dưỡng cho người tập thể thao,dinh dưỡng trong tập luyện thể thao,dinh dưỡng cho thể thao,dinh dưỡng cho thể thao việt nam,sách dinh dưỡng thể thao,sản phẩm dinh dưỡng thể thao,dinh dưỡng thể thao võ văn tần,dinh dưỡng khi chơi thể thao,dinh dưỡng trong thể dục thể thao,đồ uống thể thao,nước uống thể thao,nước uống thể thao sport water,nước uống thể thao aquarius,nước uống thể thao revive,nước uống thể thao gatorade,cách làm nước uống thể thao,bình uống nước thể thao moriitalia,bình nước uống thể thao,nước uống thể thao 100 plus,nước uống thể thao pocari sweat,nước uống thể thao của nhật,nước uống trong thể thao,bình uống nước thể thao có ống hút,nước uống thể thao nhật,nước uống thể thao tốt,bình uống nước thể thao moriitalia sm-6512,nước uống thể thao nào tốt,nước uống thể thao có tốt không,nước uống thể thao powerade,nước uống thể thao là gì,nước uống thể thao aquarius chai 390ml,nước uống thể thao không đường,nước uống thể thao tiếng anh là gì,nước uống thể thao chuyên nghiệp,nước uống thể thao tốt nhất
Gel năng lượng chạy bộ Gu Energy

Dùng 01 gói Gel năng lượng chạy bộ trong vòng 45-60 phút

Các vận động viên thường sử dụng 01 gói Gel năng lượng và 01 viên muối điện giải trong vòng 15 phút trước khi thi đấu. Điều này sẽ giúp cho lượng Carbonhydrate trong Gel chạy bộ được hoàn toàn tiêu hóa, sẵn sàng dự trữ trong cơ.

Tần suất sử dụng gói gel năng lượng và muối điện giải thông thường là 45 phút. Khi này cơ thể của bạn cần 15 phút để có thể hấp thụ được năng lượng trong gói gel.

Đồng thời, việc bổ sung dinh dưỡng cho chạy bộ trước đó cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng thể thao với ít hàm lượng carb sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói và kiệt sức cơ thể.

Sử dụng bao nhiêu gói Gel chạy bộ mỗi lần?

Đừng nghĩ nạp Gel bổ sung năng lượng càng nhanh thì bạn sẽ càng chạy bộ sung mãn hơn. Hãy coi chừng phản tác dụng.

Carbohydrate từ các gói Gel năng lượng khi được hấp thu vào cơ thể sẽ được chuyển hoá dưới dạng đường glucose trong máu. Glucose sẽ được giữ trong máu cho đến khi được tiêu thụ bởi cơ bắp và các cơ quan nội tạng khác.

Nếu bạn nạp GEL liên tục vào cơ thể, đường huyết tăng cao đột ngột sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, mất nước, ảnh hưởng tiêu cực đến thi đấu. Vì thế, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dung tại RUN365 trước khi dùng!

Đừng đợi đến giải đấu mới bắt đầu sử dụng đến các gói GEL.

Bạn nên sử dụng GEL trong các buổi tập để giúp hệ tiêu hoá sớm làm quen với phản xạ làm việc khi vận động thể thao. Nhờ đó khi bước vào thi đấu, cơ thể của bạn sẽ hợp tác tốt hơn, giúp bạn chinh phục được mục tiêu đề ra.

Kinh nghiệm sử dụng Energy Gel khi chạy bộ

RUN365 cũng tham gia nhiều giải chạy bộ khác nhau và cũng tham gia các giải đấu ba môn phối hợp như Iron Man hay Vietnam Challenge. Các kinh nghiệm sử dụng Gel năng lượng thực tế của Run365 sẽ giúp bạn sử dụng Gel hiệu quả hơn:

Luôn dùng Gel bổ sung năng lượng với nước

Bạn hãy luôn sử dụng Gel bổ sung năng lượng chạy bộ với nước. Nước sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình hấp thụ Gel, giúp đưa Glucose vào máu nhanh hơn. Không được sử dụng gói gel chạy bộ cùng với các loại đồ ăn nhiều đường khác như Snickers, Kitkat.. Bạn sẽ gặp phải nguy cơ nạp quá nhiều đường vào cơ thể.

Việc uống nước sau khi sử dụng Gel sẽ giúp bạn rửa sạch đường họng. Đây chính là cơ quan giúp bạn hít thở trong quá trình vận động đường dài. Bạn sẽ không bị nghẽn lại đường thở của mình và giảm lượng Oxy đưa vào cơ thể.

Bạn hãy sử dụng Gel năng lượng và muối điện giải khi gần đến trạm tiếp nước trên đường chạy. Khi tham gia giải đấu Marathon 42 km không giống như việc bạn luyện tập chạy Long Run mỗi ngày chủ nhật.

Bạn không nên mang theo nước trên người làm tăng trọng lượng cơ thể của bạn. Chính vì vậy việc sử dụng Gel năng lượng và muối điện giải trước khi vào trạm tiếp nước sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khá nhiều.

Sử dụng 01 gói Gel dinh dưỡng nhiều lần khi chạy bộ thời gian dài

Càng về giai đoạn cuối của giải chạy Marathon, bao tử của bạn sẽ càng giảm hiệu suất làm việc hoặc ngưng hẳn. Khi đó, bạn đừng ráng nuốt hết nguyên gói. Hãy chia nhỏ gói gel và nạp ở tần suất ngắn hơn.

Ví dụ: BẠn nạp thêm 1/3 gói Gel năng lượng sau mỗi 20 phút.

Khi này, bạn vẫn cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho đôi chân tiến tới, đồng thời giúp cho bao tử tiêu hóa dễ dàng hơn.

Loại Energy Gel chạy bộ nào tốt nhất?

Thực sự thì không có loại Energy Gel nào được coi là tốt nhất cả. Loại Gel đó có thể tốt đối với bạn nhưng không đem lại hiệu quả đối với người khác. Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất Gel khác nhau, mỗi hãng lại có rất nhiều hương vị.

Bạn dành nhiều thời gian trải nghiệm để tìm ra Energy Gel thích hợp với bao tử của bạn.

Mình và một số thành viên của RUN365 cũng đã từng sử dụng Gel Hammer trong một khoảng thời gian khá dài.

Cá nhân người viết bài này thì cảm thấy phù hợp với loại Gel Gu Roctane và hoàn toàn cảm thấy ổn với sự lựa chọn hiện tại. Mình thường mang theo 6-8 gói Gu Roctane trên một chặng đường Marathon 42km với nhiều hương vị khác nhau để thưởng thức.

Bạn có thể tham khảo số lượng Gel năng lượng chạy bộ mà mình sử dụng trên từng chặng đường đua tại đây.

Cách sử dụng Gel dinh dưỡng cho chạy bộ Half Marathon 21 km

Đây là cách các thành viên RUN365 sử dụng Gel chạy bộ cho cự ly Half Marathon 21 km:

  • Trước khi vào chạy: Nhâm nhi viên kẹo Chews để vừa bổ sung năng lượng dự trữ và làm bạn có tinh thần thư giãn, thoải mái hơn. Phần lớn mọi người đều rất căng thẳng khi lần đầu tiên tham gia 01 giải đấu Marathon. Việc căng thẳng này giống như bạn đi thi đại học lần đầu tiên vậy ý.
  • Trong lúc chạy bộ: mỗi 45 phút thì bạn sử dụng 01 gói Gel và 2 viên muối điện giải. Nếu bạn sử dụng Gel Gu Roctane thì bạn chỉ cần sử dụng 01 viên muối điện giải GU Roctane Electrolyte là đủ. Tùy thuộc vào mục tiêu thời gian bạn hoàn thành giải đấu chạy bộ Half Marathon 21 km này mà mang theo số lượng Gel hợp lý
  • Sau chạy bộ: bạn có thể sử dụng đồ uống bổ sung năng lượng pha trộn với nước. Lúc này, cơ thể bạn đã hoàn toàn mệt mỏi với cự ly Half Marathon, nên đồ uống bổ sung năng lượng pha sẵn sẽ dễ dàng cho cơ thể hấp thụ hơn rất nhiều lần.

Các bạn có thể tham khảo Combo Gel năng lượng cho Half Marathon 21 km tại đây.

Gói Combo Gel bổ sung năng lượng 21 km đã được pha trộn nhiều hương vị khác nhau để tạo cảm giác thoải mái cho bạn trên đường chạy.

gel năng lượng,gel năng lượng gu,gel bổ sung năng lượng,mua gel năng lượng ở đâu,gel năng lượng chạy bộ,gel năng lượng tphcm,gel năng lượng hammer,gel năng lượng hà nội,gel năng lượng là gì,tác dụng của gel năng lượng,pin năng lượng (gel battery),gel năng lượng thể thao,cách sử dụng gel năng lượng,bán gel năng lượng,gel năng lượng đà nẵng,gel năng lượng gu energy,mua gel năng lượng,gói gel năng lượng,dinh dưỡng thể thao,herbalife tài trợ dinh dưỡng cho thể thao việt nam,dinh dưỡng tài trợ cho thể thao việt nam,dinh dưỡng trong thể thao,dinh dưỡng thể hình thể thao usa - vinanutrition,dinh dưỡng cho người tập luyện thể thao,dinh dưỡng thể thao ho chi minh,chế độ dinh dưỡng trong thể thao,dinh dưỡng thể thao việt nam,kiến thức cơ bản về dinh dưỡng thể thao,dinh dưỡng tài trợ cho đoàn thể thao việt nam,bánh dinh dưỡng cho người tập thể thao,dinh dưỡng trong tập luyện thể thao,dinh dưỡng cho thể thao,dinh dưỡng cho thể thao việt nam,sách dinh dưỡng thể thao,sản phẩm dinh dưỡng thể thao,dinh dưỡng thể thao võ văn tần,dinh dưỡng khi chơi thể thao,dinh dưỡng trong thể dục thể thao,đồ uống thể thao,nước uống thể thao,nước uống thể thao sport water,nước uống thể thao aquarius,nước uống thể thao revive,nước uống thể thao gatorade,cách làm nước uống thể thao,bình uống nước thể thao moriitalia,bình nước uống thể thao,nước uống thể thao 100 plus,nước uống thể thao pocari sweat,nước uống thể thao của nhật,nước uống trong thể thao,bình uống nước thể thao có ống hút,nước uống thể thao nhật,nước uống thể thao tốt,bình uống nước thể thao moriitalia sm-6512,nước uống thể thao nào tốt,nước uống thể thao có tốt không,nước uống thể thao powerade,nước uống thể thao là gì,nước uống thể thao aquarius chai 390ml,nước uống thể thao không đường,nước uống thể thao tiếng anh là gì,nước uống thể thao chuyên nghiệp,nước uống thể thao tốt nhất, gu energy, gel energy, gel gu energy, gel gu roctane, gu roctane, gel năng lượng gu energy, gel năng lượng chạy bộ 21 km
Cách dùng gel năng lượng chạy bộ Gu energy Half Marathon 21 km

Cách sử dụng Gu Energy Gel chạy bộ cho Marathon 42 km

Cách sử dụng gói Gel bổ sung năng lượng và muối điện giải ở cự ly 42 km tương tự như với cự ly Half Marathon 21 km. Tuy nhiên với Marathon 42 km, số lượng gói Gel energy và muối điện giải có số lượng nhiều hơn.

Và cũng để tránh nhàm chán với việc một hương vị của Gel energy mà bạn có thì bạn nên chuẩn bị nhiều hương vị khác nhau. CLB Run365 thực sự hiểu được những điều này khi lần đầu tiên tham gia chạy bộ Marathon Tiền Phong 2019 tại Vũng Tàu.

Chính vì vậy, combo gói gel năng lượng cho cự ly Marathon 42 km gồm nhiều hương vị khác nhau. Hương vị khác nhau của gói gel sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trên đường chạy.

Và đặc biệt là cảm giác sau khi hoàn thành Marathon 42 km, đôi chân bạn không muốn bước đi nữa. Nó nặng như đang đeo những cục tạ hàng trăm kg dưới chân vậy. Chính vì thế trong combo có thêm phần túi Energy Drink Mix. Đây chính là gói năng lượng được hòa tan vào với nước để bổ sung năng lượng sau khi về đích.

Xem: Combo Gel bổ sung năng lượng và muối điện giải Full Marathon 42 km

gel năng lượng,gel năng lượng gu,gel bổ sung năng lượng,mua gel năng lượng ở đâu,gel năng lượng chạy bộ,gel năng lượng tphcm,gel năng lượng hammer,gel năng lượng hà nội,gel năng lượng là gì,tác dụng của gel năng lượng,pin năng lượng (gel battery),gel năng lượng thể thao,cách sử dụng gel năng lượng,bán gel năng lượng,gel năng lượng đà nẵng,gel năng lượng gu energy,mua gel năng lượng,gói gel năng lượng,dinh dưỡng thể thao,herbalife tài trợ dinh dưỡng cho thể thao việt nam,dinh dưỡng tài trợ cho thể thao việt nam,dinh dưỡng trong thể thao,dinh dưỡng thể hình thể thao usa - vinanutrition,dinh dưỡng cho người tập luyện thể thao,dinh dưỡng thể thao ho chi minh,chế độ dinh dưỡng trong thể thao,dinh dưỡng thể thao việt nam,kiến thức cơ bản về dinh dưỡng thể thao,dinh dưỡng tài trợ cho đoàn thể thao việt nam,bánh dinh dưỡng cho người tập thể thao,dinh dưỡng trong tập luyện thể thao,dinh dưỡng cho thể thao,dinh dưỡng cho thể thao việt nam,sách dinh dưỡng thể thao,sản phẩm dinh dưỡng thể thao,dinh dưỡng thể thao võ văn tần,dinh dưỡng khi chơi thể thao,dinh dưỡng trong thể dục thể thao,đồ uống thể thao,nước uống thể thao,nước uống thể thao sport water,nước uống thể thao aquarius,nước uống thể thao revive,nước uống thể thao gatorade,cách làm nước uống thể thao,bình uống nước thể thao moriitalia,bình nước uống thể thao,nước uống thể thao 100 plus,nước uống thể thao pocari sweat,nước uống thể thao của nhật,nước uống trong thể thao,bình uống nước thể thao có ống hút,nước uống thể thao nhật,nước uống thể thao tốt,bình uống nước thể thao moriitalia sm-6512,nước uống thể thao nào tốt,nước uống thể thao có tốt không,nước uống thể thao powerade,nước uống thể thao là gì,nước uống thể thao aquarius chai 390ml,nước uống thể thao không đường,nước uống thể thao tiếng anh là gì,nước uống thể thao chuyên nghiệp,nước uống thể thao tốt nhất, gu energy, gel energy, gel gu energy, gel gu roctane, gu roctane, gel năng lượng gu energy, gel năng lượng chạy bộ 21 km, gel năng lượng chạy bộ 42 km, marathon, marathon 42 km, half marathon 21km, half marathon 21 km, Marathon 42km
Cách dùng Gel bổ sung năng lượng chạy bộ Gu Energy 42 km

Xem thêm: Bí mật về dinh dưỡng ngày thi đấu Ironman mà bạn cần biết

Bạn hãy bổ sung phần Gel năng lượng và muối điện giải này vào Checklist chạy bộ Marathon. Hãy ghi nhớ những vật dụng cần thiết chuẩn bị cho chuyến hành trình Marathon của mình. Chúc bạn hoàn thành giải đấu chạy bộ Marathon 42km và Half Marathon 21 km vượt mức PR của chính bản thân mình nhé.

Theo dõi chúng tôi :

Tóm tắt nội dung

Bài viết mới nhất

Chinh phục
Marathon dưới 4h

Kế hoạch tập luyện chạy bộ hiệu quả ngay cả cho người mới bắt đầu