fbpx
run365, run 365, yêu chạy bộ, bơi đạp chạy, chạy, chạy, bơi, đạp, ironman, 42race, irace, ironman, ironman vietnam, ironman việt nam, giáo án chạy bộ. bài tập chạy bộ, chương trình chạy bộ

Ông bố đồng hành cùng ước mơ chạy bộ của con gái

[ad_1]

Zheng Guohua, cô gái 17 tuổi đến từ khu tự trị Nội Mông phía bắc Trung quốc, đã phá vỡ nhiều kỷ lục trong môn chạy đường dài tại trường học. Người đứng sau bảng thành tích đáng nể của cô chính là cha cô – ông Zheng Long. Không chỉ đồng hành cùng con gái mỗi ngày trong các buổi chạy sớm tinh mơ, ông cũng tự tay xây dựng một “phòng gym” khiêm tốn cho con gái.

Một ngày của hai cha con Zheng Guohua bắt đầu lúc 4 giờ sáng. Khi thành phố còn đang say ngủ thì cô bé đã xỏ giày và ra đường chạy. Người hộ tống cô không ai khác chính là ông bố Zheng Long. Trong lúc con gái chạy bộ thì ông lái xe máy bên cạnh để hướng dẫn và đảm bảo an toàn cho cô bé.

Bên cạnh chạy bộ, ông còn thiết kế hẳn một giáo án tập thể lực cho con bằng cách sử dụng “phòng gym” dã chiến tại nhà. Zheng Long tận dụng tất cả những vật liệu ông góp nhặt được lúc rảnh rỗi như lốp xe, ván gỗ để chế tạo các thiết bị tập gym. Ông dành nửa tháng để xây dựng phòng gym này với mong muốn con gái có thể tập luyện hiệu quả hơn.

dad-daughter-gym

Ông cũng luôn có mặt tại tất cả các cuộc thi thể thao mà con gái dự thi tại trường. Cô gái Zheng Guohua nói một cách đầy tự hào về cha mình:

Các bạn cùng lớp ghen tị vì tôi có một người cha tốt như vậy. Họ đều muốn có một người cha như cha tôi.”

Cứ vậy, hai cha con đã tập luyện cùng nhau trong suốt 6 năm.

Ban đầu Zheng Guohua chỉ tập thể thao để cải thiện thể lực. Nhưng cha cô phát hiện năng khiếu chạy bộ của con gái và hỏi liệu con có muốn theo học ngành thể thao không. Ông cũng nói trước rằng lựa chọn ngành thể thao là một con đường khó, nhưng cô bé vẫn quyết tâm theo đuổi.

Trong mắt Zheng Guohua, cha cô không chỉ là một huấn luyện viên nghiêm khắc với tiếng hô dõng dạc mà còn là một người đồng đội tốt, đồng hành cùng cô trên đường chạy. Đã có những lúc cô muốn bỏ cuộc, nhưng Zheng Guohua tự động viên bản thân bằng phương châm của cha:

Chỉ khi bạn nỗ lực như một siêu nhân thì bạn mới gặt hái được thành quả của một siêu nhân.”

 

Nguồn: Tổng hợp
Biên dịch bởi: Run365.vnTốc độ hợp lý chạy bộ Marathon 42 km như thế nào?

[ad_2]

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Nội dung bài viết

Tin mới

Bài liên quan

Chinh phục
Marathon dưới 4h

Kế hoạch tập luyện chạy bộ hiệu quả ngay cả cho người mới bắt đầu