fbpx

Chàng trai đeo khẩu trang chạy bộ và chiến dịch kêu gọi phòng chống Covid-19

[ad_1]

Vài tuần trước, chàng trai Madhav Bhat sống tại thành phố Greenville, bang South Carolina (Hoa Kỳ) đã cùng một nhóm bạn thực hiện chuyến đi bộ trên con đường mòn dẫn đến Thác Rainbow và…đeo khẩu trang để nâng cao tinh thần cảnh giác trước đại dịch Covid-19, bất chấp nhiệt độ mùa hè oi bức ở khu vực này.

Bhat đeo khẩu trang không chỉ vì sức khỏe của bản thân mà còn vì gia đình.

Những người trẻ – đặc biệt là thế hệ thiếu niên của tôi – không mấy quan tâm đến coronavirus vì họ cho rằng mình miễn nhiễm. Nhưng tôi sống cùng bà ngoại và hệ miễn dịch của bà rất yếu. Nếu tôi mắc bệnh, bà sẽ bị ảnh hưởng và cả những người lớn tuổi trong gia đình bạn bè mà tôi tiếp xúc cũng sẽ liên lụy.” – Bhat chia sẻ.

Bhat đã gia nhập đội tuyển điền kinh từ khi còn ở trường trung học. Nhưng anh tự hỏi, liệu đeo khẩu trang trong lúc chạy có quá khó không? Anh nhớ lại VĐV Galen Rupp từng chiến thắng cự ly 10km tại Giải vô địch Điền kinh Mỹ năm 2011 trong khi phải đeo khẩu trang do dị ứng phấn hoa.

Sau khi suy nghĩ, Bhat nảy ra ý tưởng về một thử thách trên mạng xã hội mà anh hy vọng sẽ truyền cảm hứng để mọi người đeo khẩu trang: Thử thách #MaskedMile. Tất cả những gì bạn cần làm khi tham gia thử thách này là đeo khẩu trang và chạy 1 dặm (~1.6km), sau đó đăng kết quả (được ghi nhận trên điện thoại/đồng hồ) lên mạng xã hội kèm hashtag #MaskedMile.

Bhat 3
Madhav Bhat đeo khẩu trang trong lúc chạy bộ

Cùng với hai người bạn, Bhat đã hoàn thành 1 dặm chạy bộ cùng chiếc khẩu trang vào ngày 9/7 để tự thuyết phục bản thân rằng chiếc khẩu trang không cản trở việc hô hấp, ngay cả khi phải gắng sức dưới nhiệt độ 35 độ C.

“Đã 2 tháng nay tôi không chạy bộ, và kết quả chỉ chênh lệch 20 giây so với thành tích tốt nhất của tôi (4 phút 48 giây cho 1.6km) trong điều kiện thời tiết nóng khủng khiếp. Tôi nghĩ điều này có thể chứng minh cho mọi người thấy rằng khẩu trang không cản trở bạn nhiều như bạn nghĩ và tôi hy vọng có thể khuyến khích tinh thần này trên phạm vi toàn quốc.” – Bhat nói.

Bài đăng của Bhat được lan truyền rộng rãi qua mạng internet đến khắp cả nước, truyền cảm hứng về thử thách #MaskedMiles đến cả California, Chicago và New Jersey. Anh thậm chí còn thấy một bài đăng hưởng ứng tại Mexico.

Mặc dù Bhat cũng vấp phải sự phảng kháng của những người chống lại việc đeo khẩu trang, nhưng anh cho biết đa số phản hồi là tích cực. Tất cả những gì anh hy vọng là thử thách này sẽ khuyến khích mọi người đeo khẩu trang và góp phần chấm dứt dịch bệnh tại Mỹ.

Nếu tôi có thể đeo khẩu trang khi chạy bộ, thì mọi người cũng có thể đeo khẩu trang khi đến cửa hàng tạp hóa, bãi biển hoặc bất cứ nơi nào họ đến,”  – Bhat cho biết.

“Và tôi thấy mọi người đã biến tấu thử thách chạy bộ 1 dặm thành chạy bộ 3 dặm, 6 dặm, đi bộ, đạp xe. Thật thuyệt khi nhìn thấy mọi người sáng tạo theo cách của riêng họ. Điều đó càng khiến tôi thêm hào hứng để xem chiến dịch này sẽ tạo ra sức ảnh hưởng đến đâu.” – Bhat chia sẻ.

 

Nguồn: runnersworld.com
Biên dịch bởi: Run365.vnTốc độ hợp lý chạy bộ Marathon 42 km như thế nào?

[ad_2]

Theo dõi chúng tôi :

Tóm tắt nội dung

Bài viết mới nhất

Chinh phục
Marathon dưới 4h

Kế hoạch tập luyện chạy bộ hiệu quả ngay cả cho người mới bắt đầu