fbpx

Cụ ông 96 tuổi đi bộ xuyên nước Mỹ

[ad_1]

Cụ ông Ernie Andrus 96 tuổi, một cựu binh Thế chiến II, bắt đầu cuộc đi bộ của mình từ bang Georgia (bờ Đông nước Mỹ) vào ngày 19 tháng 3 năm 2019. Mục tiêu của ông là chạm đến bờ Tây nước Mỹ tại thành phố San Diego, bang California và gây quỹ cho LST 325 Ship Memorial – một chiếc tàu được sử dụng thời Thế chiến II để đổ bộ thiết bị và quân đôi lên bờ biển đối thủ.

Điều đáng ngạc nhiên là, đây không phải là lần đầu tiên ông Ernie Andrus đi bộ xuyên nước Mỹ. Ông đã thực hiện một kỷ lục tương tự vào ngày 7/10/2013 và hoàn thành vào ngày 20/8/2016, một ngày sau sinh nhật lần thứ 93 của ông. Điểm khác biệt duy nhất của lần này là ông đi ngược lại con đường lần trước.

“Tôi yêu thích chạy bộ và đã từng chạy rất nhiều giải 5km, 10km. Và rồi tôi nghe tin về một chàng trai người Anh chạy bộ xuyên nhiều quốc gia. Điều đó nghe có vẻ thú vị. Tôi nghĩ rằng mình sẽ làm tương tự!” – ông Andrus nói.

Nếu như lần đi bộ xuyên nước Mỹ đầu tiên của ông mất 999 giờ, 32 phút và 1 giây thì ông dự kiến sẽ hoàn thành lần đi bộ thứ hai này sau khoảng 5 năm. Nghĩa là ông sẽ ăn mừng sinh nhật 100 tuổi của mình tại vạch đích.

Mong muốn lớn nhất của cụ ông Ernie Andrus là gây quỹ bảo tồn chiếc tàu LST 325 – chiếc duy nhất còn sót lại của dòng tàu LST huyền thoại trong Thế chiến II.

“Chiếc tàu này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Bạn biết đó, thủy thủ rất yêu chiếc tàu của mình. Chúng tôi gọi nó là ‘Gray Lady’ (tạm dịch ‘Quý cô màu xám’). Nó đưa chúng tôi vào vùng nguy hiểm rồi giải thoát chúng tôi. Nó đã bảo toàn mạng sống của chúng tôi.” – ông cho biết.

Ernie-2

Trung bình, ông Andrus đi khoảng 13 dặm (~21km) mỗi tuần. Quả là một sự quyết tâm đáng nể phục ở độ tuổi của ông.

Ông chia sẻ: “Tôi rất hào hứng được gặp lại những người bạn trên đường. Tôi đã kết bạn với hàng ngàn người trong hành trình từ bờ Tây sang bờ Đông nước Mỹ lần trước. Và bây giờ tôi chuẩn bị gặp lại họ trên con đường ngược lại.”

Cùng chúc cho cụ ông Ernie Andrus sẽ hoàn thành cuộc đi bộ xuyên nước Mỹ lần thứ hai này và ăn mừng sinh nhật lần thứ 100 thật hoành tráng nhé.

 

Nguồn: americanpress.com
Biên dịch bởi: Run365.vnTốc độ hợp lý chạy bộ Marathon 42 km như thế nào?

[ad_2]

Theo dõi chúng tôi :

Tóm tắt nội dung

Bài viết mới nhất

Chinh phục
Marathon dưới 4h

Kế hoạch tập luyện chạy bộ hiệu quả ngay cả cho người mới bắt đầu