fbpx
run365, run 365, yêu chạy bộ, bơi đạp chạy, chạy, chạy, bơi, đạp, ironman, 42race, irace, ironman, ironman vietnam, ironman việt nam, giáo án chạy bộ. bài tập chạy bộ, chương trình chạy bộ

Chàng trai xác lập kỷ lục thế giới về chạy lùi

[ad_1]

Chỉ cần chạy 1 dặm (~1.6km) theo phong cách của chàng trai này và có thể bạn sẽ gục ngã. Đó là vì Aaron Yoder nổi tiếng với phong cách chạy lùi – và anh vừa phá Kỷ lục Guinness Thế giới trong việc chạy lùi nhanh nhất ở cự ly 1 dặm.

Yoder đã lập nên kỳ tích phi thường này chỉ trong 5 phút 30 giây. Kỷ lục thế giới trước đó cũng do chính anh xác lập vào năm 2015 với thành tích 5 phút 54 giây.

Yoder thực hiện cuộc chạy trên một con đường thẳng tắp thuộc bang Kansas. Đường chạy không có bất kỳ chướng ngại vật nào như xe cộ đang di chuyển hoặc người đi bộ – trừ một đội xây dựng có vẻ ngạc nhiên khi nhìn thấy Yoder thực hiện cuộc chạy này.Trước khi đạt được những thành công với môn chạy lùi, Yoder đã là một chân chạy lão luyện trong hơn 20 năm, từ thời thơ ấu đến khi trưởng thành. Một chấn thương đầu gối nghiêm trọng đã khiến sự nghiệp của anh bị đình trệ, và bác sĩ đã khuyên anh nên ngừng chạy. Nhưng Yoder đã tìm ra giải pháp để chạy bộ vẫn là một phần cuộc sống của mình.

Chạy lùi tốt cho đầu gối của tôi. Tôi hầu như không cảm thấy đau đớn gì, đó là lý do tôi rất thích chạy lùi.” – Yoder chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2018.

Theo một nghiên cứu từ Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia, chạy lùi sử dụng nhiều cơ bắp chân hơn chạy về phía trước và không tác động nhiều lên đầu gối người chạy. Trên thực tế, có hẳn một cộng đồng những người chạy lùi đang phát triển khá mạnh mẽ.

“Khi chạy lùi, tôi thấy mình như đang bay. Đó là một góc nhìn khác, cho thấy mình đã đi được bao xa, trái ngược với cảm giác chạy bình thường, khi bạn nghĩ mình còn phải chạy bao xa nữa.” – Yoder cho biết.

 

Nguồn: runnersworld.com
Biên dịch bởi: Run365.vnTốc độ hợp lý chạy bộ Marathon 42 km như thế nào?

[ad_2]

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Nội dung bài viết

Tin mới

Bài liên quan

Chinh phục
Marathon dưới 4h

Kế hoạch tập luyện chạy bộ hiệu quả ngay cả cho người mới bắt đầu