fbpx

Cậu bé bại não hoàn thành 42km đi bộ trong 70 ngày

[ad_1]

Tobias Weller – một cậu bé 9 tuổi bị bại não và tự kỷ sống tại miền bắc nước Anh – đã quyên góp được hơn 100.000 USD để gây quỹ từ thiện sau khi hoàn thành cự ly full marathon (42km) trong 70 ngày bằng cách sử dụng chiếc khung tập đi của mình.

Bại não là tình trạng rối loạn thần kinh có ảnh hưởng đến khả năng di chuyển. Tobias không thể đứng hoặc đi lại mà không có chiếc khung tập đi, và cần sự trợ giúp trong phần lớn sinh hoạt hằng ngày. Cậu bé được truyền cảm hứng bởi Đại úy Tom Moore – một cựu binh đã gây quỹ hàng triệu đô-la cho tổ chức Dịch vụ Y tế Quốc gia của chính phủ Anh (NHS) bằng cách đi bộ xung quanh vườn nhà để kỷ niệm sinh nhật thứ 100 của mình.

Ban đầu cậu bé Tobias chỉ định đi bộ 1km quanh công viên gần nhà để gây quỹ, nhưng kế hoạch đó phải dừng lại vì lệnh cách ly do coronavirus. Cậu bé chia sẻ: “Cháu nghe kể về Đại úy Tom và nghĩ rằng sao mình không thử sử dụng chiếc khung đi bộ để hoàn thành 42km bằng cách đi bộ tới lui trước cửa nhà mỗi ngày nhỉ? Đó sẽ là một thử thách lớn.”

cerebral-palsy-boy

Trước lệnh phong tỏa, Tobias chỉ có thể đi bộ tối đa 50 mét mỗi ngày. Nhưng khi quyết định thực hiện thử thách, cậu đã đi bộ khoảng 750 mét mỗi ngày và hoàn thành cự ly full marathon 42km sau 70 ngày. Tobias nói với hãng tin Sky News: “Không thể tin là cháu đã làm được. Thật tuyệt vời! Những người hàng xóm vỗ tay và cổ vũ cháu. Cháu cảm thấy mình mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Đó là một cảm giác rất tuyệt.”

Tobias đã quyên góp 100.700 USD cho Bệnh viện nhi đồng và Trường Paces tại Sheffield, ngôi trường hỗ trợ trẻ em và người lớn mắc các chứng bệnh về thần kinh như Tobias.

Ruth Garbutt, mẹ của cậu bé, nói rằng cậu bé và mẹ sẽ tiếp tục đi bộ để đạt được 50km. “Tôi rất rất vui khi cậu bé hoàn thành cự ly marathon. Cháu đã làm rất tốt, đã cố gắng rất nhiều. Cháu đã đạt được một mục tiêu lớn. Tôi vô cùng tự hào về con trai mình.” – Ruth chia sẻ.

 

Nguồn: cnn.com
Biên dịch bởi: Run365.vnTốc độ hợp lý chạy bộ Marathon 42 km như thế nào?

[ad_2]

Theo dõi chúng tôi :

Tóm tắt nội dung

Bài viết mới nhất

Chinh phục
Marathon dưới 4h

Kế hoạch tập luyện chạy bộ hiệu quả ngay cả cho người mới bắt đầu