fbpx

Bài học từ người đàn ông chạy bộ mỗi ngày trong 46 năm liên tiếp

[ad_1]

Mọi thứ bắt đầu từ một lời hứa tương tự một cam kết đầu năm của Robert “Raven” Kraft vào ngày 1/1/1975. Ông hứa sẽ chạy 13km mỗi ngày trong 365 ngày. Bạn bè nghĩ rằng ông là kẻ mất trí.

Nhưng trong suốt hơn 46 năm sau đó, ông chưa hề bỏ lỡ một ngày chạy nào. Trong quá trình thực hiện lời hứa, ông cũng đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người, thậm chí dẫn dắt hơn 3000 runners vào phong trào “Raven Runs”.

Vượt lên quá khứ khó khăn

Kraft xuất thân từ một gia đình tan vỡ và không có cơ hội vào đại học. Sau khi người cha bỏ rơi gia đình, mẹ ông phải làm ca đêm và Kraft thường được xem là đối tượng “có khả năng phạm tội giết người” ở trường trung học vì ngoại hình thô kệch, thường mặc đồ đen và không có nhiều bạn bè. Trong nhiều năm, ông kiếm sống bằng công việc bảo vệ ở một khách sạn. Nhưng như Kraft chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với CNBC: “Bạn không thể đánh giá một quyển sách chỉ qua chiếc bìa.”

Vào những năm 20 tuổi, ông bắt đầu tìm thấy hứng thú với chạy bộ – bộ môn cuối cùng đã trở thành “thương hiệu” của ông. Lý do Kraft yêu thích chạy bộ rất đơn giản: “Chạy bộ là một môn thể thao đơn giản và ít tốn kém. Tôi không phải chi quá nhiều tiền hoăc đi nhiều nơi như môn lướt sóng hoặc du lịch.” Hằng ngày, ông chạy trên bãi biển Miami và lặp đi lặp lại thói quen đó trong nhiều năm liên tục. Điều này khiến mọi người thay đổi suy nghĩ về Kraft.

Với thành tích hơn 15.000 ngày chạy liên tục, Kraft đã trở thành chủ đề của những bài viết trên tờ báo Miami Herald, kênh truyền hình ESPN và quyển sách mang tựa đề “Running With Raven” của tác giả Laura Lee Huttenbach. Như Kraft từng nói, “Mọi người đều có nơi để tỏa sáng.” – Kraft khẳng định.

Thành công đòi hỏi sự kiên định

Mỗi ngày Kraft đều có mặt tại bãi biển Miami lúc 5h30 sáng để thực hiện cuộc chạy, liên tục trong hơn 46 năm. Kraft không nổi tiếng vì là người chạy nhanh nhất mà là người chạy bền bỉ nhất.

Ban đầu ông đặt mục tiêu chạy liên tục trong 365 ngày, rồi trong 10 năm, rồi 100.000 dặm (~160.000 km). Chính những mục tiêu dài hạn này đã tiếp thêm nguồn động lực để ông tiếp tục cố gắng.

Chúng ta đều muốn thành công ngay lập tức nhưng mọi thứ sẽ không diễn ra chỉ sau một đêm. “Tôi đã nỗ lực liên tục trong 50 năm để đạt đến thành công,” Kraft nói. 46 năm sau ngày chạy đầu tiên, giờ đây ở tuổi ngoài 60, Kraft đã trở thành một huyền thoại sống, và có lượng người theo dõi nhiều hơn hầu hết các nhà vô địch chạy bộ từ năm 1970.

Kraft
Kraft nhận giấy chứng nhận cho 45 năm chạy bộ liên tục tại bãi biển Miami (bang Florida, Mỹ) vào ngày 1/1/2020

Đừng từ bỏ niềm đam mê của bạn

Trước đây Kraft là một nhạc sĩ nghiệp dư và hy vọng một ngày nào đó sẽ nổi danh với một bản hit.

Mặc dù nổi tiếng với hình ảnh của một runner, nhưng Kraft vẫn không từ bỏ niềm đam mê từ thời niên thiếu: sáng tác nhạc. Ông cũng đã thu âm một vài album. “Tôi tự tin về những bài hát do mình sáng tác. Có thể một ngày nào đó mọi người sẽ nghe chúng. Nhưng chạy bộ vẫn là ưu tiên số một của tôi.”

 

Nguồn tham khảo: CNBC
Biên dịch bởi: JustRaceTốc độ hợp lý chạy bộ Marathon 42 km như thế nào?

[ad_2]

Theo dõi chúng tôi :

Tóm tắt nội dung

Bài viết mới nhất

Chinh phục
Marathon dưới 4h

Kế hoạch tập luyện chạy bộ hiệu quả ngay cả cho người mới bắt đầu