fbpx

Ultraboosts of Tomorrow và hành trình chấm dứt rác thải nhựa của adidas

[ad_1]

Ultraboosts of Tomorrow – adidas thực hiện mục tiêu chấm dứt rác thải nhựa qua các mẫu giày chạy của tương lai

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 20 tháng 4 năm 2021 – adidas chính thức công bố việc ra mắt loạt sản phẩm Ultraboost mới, song hành cùng sự kiện Tuần lễ Trái đất (Earth Week). Đây là bước tiến quan trọng của adidas hướng tới mục tiêu chấm dứt rác thải nhựa, đồng thời góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm nhựa đáng báo động trên đại dương hiện nay.

Trong lần ra mắt này, cả bốn mẫu giày Ultraboost mới đều có những tính năng đột phá riêng và đều xoay quanh ý tưởng chủ đạo: sản phẩm “dành cho tương lai” với tiêu chí bền vững được đặt lên hàng đầu.

Ultraboost Made to be Remade

Mẫu giày đầu tiên – Ultraboost Made to be Remade sẽ được phát hành độc quyền vào ngày 22/4 dành riêng cho nhóm những người đồng sáng tạo của adidas (Creators Club). Ý định lớn của adidas là muốn phát triển các dòng sản phẩm có thể tái chế tối đa (Made To Be Remade) và thu hút người dùng tham gia trải nghiệm, cùng nhau thực hiện “vòng tuần hoàn tái chế” đầy ý nghĩa.

ultraboost-made-to-be-remade
Ultraboost Made to be Remade sử dụng mã QR nổi quét được trên điện thoại thông minh

Hai mẫu giày kế tiếp sẽ được phát hành vào ngày 24/4 là Ultraboost 21 x Parley và Ultraboost 6.0 DNA x Parley, đều là sản phẩm hợp tác cùng với Tổ chức Bảo vệ môi trường biển Parley (Parley for the Oceans).

Ultraboost 21 x Parley

Ultraboost 21 x Parley là mẫu giày chạy chuyên dụng và được nhấn mạnh ở tính bền vững. Với thiết kế thoải mái tối đa mà lại vô cùng thân thiện với môi trường biển, đây là phiên bản giày hứa hẹn sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào giúp người chạy thay đổi theo hướng tích cực và tự cải thiện bản thân.

Bên cạnh những cải tiến công nghệ quan trọng của Ultraboost 21 như đế BOOST được tối ưu hóa mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng hỗ trợ và cảm giác thoải mái, hệ thống ‘Linear Energy Push’ (LEP) mới giúp gia tăng độ chắc chắn ở phần vát cong phía mũi giày, thì đặc biệt phần thân trên của giày còn sử dụng công nghệ Forged Primeknit với thành phần là chất liệu Primeblue – loại sợi tái chế hiệu suất cao chứa 50% chất thải nhựa tái chế Parley Ocean Plastic. Các chất thải nhựa này được thu gom trên các bãi tắm và khu vực ven biển nhằm ngăn cản chúng gây ô nhiễm đại dương.

ultraboost-21-parley
Ultraboost 21 x Parley là mẫu giày chạy chuyên dụng đem lại cảm giác thoải mái tối đa và thân thiện với môi trường biển

Ultraboost 6.0 DNA x Parley

Ultraboost 6.0 DNA x Parley là mẫu giày vẫn mang hình dáng đặc trưng của dòng Ultraboost. Phần thân trên của giày được làm bằng công nghệ Primeknit, với thành phần chủ yếu là vật liệu tái chế cao cấp Primeblue, đồng thời phần khung và đệm gót giày cũng được làm bằng chất liệu nhiều lớp đặc biệt, bao gồm nhựa tái chế và 25% trong số đó là từ những chiếc lưới đánh cá đã qua sử dụng được thu gom xử lý lại.

Ngoài ra, các vùng liền mạch của giày được làm theo thông số kỹ thuật chính xác để mang lại hiệu năng tối đa cũng như cảm giác thoải mái và êm ái, đảm bảo sự linh hoạt trong từng chuyển động.

ultraboost-6.0-DNA-Parley
Ultraboost 6.0 DNA x Parley được làm từ nhựa tái chế với 25% là từ những chiếc lưới đánh cá đã qua sử dụng

Ultraboost 6.0 DNA

Sản phẩm cuối cùng trong loạt sản phẩm đồng hành cùng Tuần lễ Trái đất là Ultraboost 6.0 DNA, sẽ được ra mắt vào ngày 27/4 với hai thiết kế mới theo phong cách cổ điển dành riêng cho nam và nữ.

ultraboosts-of-tomorrow

Có thể nói, Ultraboosts of Tomorrow là tuyên ngôn táo bạo của adidas trong việc thúc đẩy sự cải tiến về chất liệu, sản phẩm và cách sử dụng chúng nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt rác thải nhựa. Tất nhiên chỉ với những mẫu Ultraboost này thì không thể cứu được đại dương, nhưng thông điệp hành động của các sản phẩm ấy sẽ đưa chúng ta tiến gần thêm một bước tới tương lai không rác thải nhựa.

ultraboosts-of-tomorrow

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: www.adidas.com/ultraboost hoặc theo dõi Fanpage chính thức của adidas Việt Nam: https://www.adidas.com.vn.


Xem: Giáo án chạy bộ Marathon 42 km mà bạn cần có

[ad_2]

Theo dõi chúng tôi :

Tóm tắt nội dung

Bài viết mới nhất

Chinh phục
Marathon dưới 4h

Kế hoạch tập luyện chạy bộ hiệu quả ngay cả cho người mới bắt đầu