fbpx
run365, run 365, yêu chạy bộ, bơi đạp chạy, chạy, chạy, bơi, đạp, ironman, 42race, irace, ironman, ironman vietnam, ironman việt nam, giáo án chạy bộ. bài tập chạy bộ, chương trình chạy bộ

Giải chạy bộ nóng nhất và lạnh nhất thế giới

[ad_1]

Badwater 135 ultramarathon – Giải siêu marathon nóng nhất hành tinh

Badwater 135 ultramarathon là giải chạy siêu marathon với cự ly 135 dặm (~217 km) diễn ra tại Thung Lũng Chết bang California, Hoa Kỳ.

Đây là một trong những giải siêu marathon khắc nghiệt và danh giá nhất thế giới. Nơi diễn ra giải chạy là một trong những nơi nóng nhất hành tinh với nhiệt độ kỷ lục từng được ghi nhận lên đến 57 độ C.

Đường chạy đưa người tham dự từ khu vực thấp nhất đến khu vực cao nhất Hoa Kỳ lục địa. Vạch xuất phát đặt tại Badwater Basin với độ cao 85 mét dưới mực nước biển, trong khi vạch đích tại Whitney Portal có độ cao 2530 mét trên mực nước biển. Vận động viên phải vượt qua ba dãy núi với tổng chênh lệch độ cao lên dốc4450 mét và tổng chênh lệch độ cao xuống dốc1859 mét.

Điều quan trọng là bạn chỉ có 48 giờ để hoàn thành cuộc đua.

Badwater 135 ultramarathon được tổ chức vào giữa tháng 7 hàng năm trong cái nóng mùa hè khủng khiếp.

Ngay cả huyền thoại chạy đường dài Karnazes cũng phải bỏ cuộc ở lần tham dự đầu tiên – nhưng sau đó anh đã quay lại và giành chức vô địch.

Có rất nhiều trải nghiệm hoang dã. Giày của tôi bị tan chảy. Tôi bị ảo giác khi nhìn thấy khủng long trong sa mạc, một quả trứng chiên trên vỉa hè, xe của đội hỗ trợ bốc cháy, và tôi suýt dẫm phải rắn đuôi chuông và bò cạp ven đường vào ban đêm.”

Karnazes hồi tưởng

Theo dữ liệu của Badwater, 2060 người đã tham gia giải chạy từ năm 1987, với tổng cộng 11.051 lượt chạy. Trong số đó, có 938 người đã từng hoàn thành.

Không có giải thưởng tiền mặt cho người thắng giải Badwater, nhưng người hoàn thành sẽ nhận được chiếc khóa thắt lưng Badwater 135.

Kỷ lục của nam cho Badwater là Yoshihiko Ishikawa của Nhật Bản được thiết lập vào năm 2019 với thời gian 21:33:01.

Kỷ lục của nữ được thiết lập bởi Patrycja Bereznowska của Ba Lan, cũng vào năm 2019 với thời gian 24:13:24.

Pole of Cold – Giải chạy bộ lạnh nhất hành tinh

Vào một ngày tháng 1 năm 2019, mười sáu vận động viên, đã đi 928 km về phía đông bắc Yakutsk đến ngôi làng có người ở lạnh nhất thế giới Oymyakon (Nga) để tham gia giải chạy Pole of Cold. Người trẻ nhất 21 tuổi và người lớn tuổi nhất 71 tuổi, tất cả đều được đào tạo bài bản.

Khi bắt đầu chạy, nhiệt độ không khí là -52 độ C; vào thời điểm vận động viên cuối cùng – và duy nhất – vượt qua mốc 39km, thời tiết “ấm lên” được đến -48 độ C.

Đơn vị tổ chức cho biết: “Chúng tôi có thể thấy sự kinh ngạc tột độ trong mắt những du khách đến từ Úc, Đài Loan, Nhật Bản và Ấn Độ để xem cuộc đua lạnh nhất thế giới.”

Mặc dù không có ai vượt qua cột mốc 42km trong lần tổ chức đầu tiên vào năm 2019, một số thành tích ấn tượng đã được ghi nhận như:

  • Anastasia Stepanova – một người mẹ của tám đứa trẻ đã hoàn thành 25km trong 4 tiếng.
  • Yegor Permyakov – cựu chiến binh 71 tuổi mất 2 tiếng rưỡi để hoàn thành 15km.
  • Quãng đường dài nhất là 39km được chinh phục bởi Ilya Pesterev sau 3 tiếng 53 phút.
  • VĐV trẻ tuổi nhất – Innokentiy Olesov – 21 tuổi hoàn thành 10km trong 1 tiếng 8 phút.

Nguồn: marathonhandbook.com, siberiantimes.com

Biên dịch bởi: JustRaceTốc độ hợp lý chạy bộ Marathon 42 km như thế nào?

[ad_2]

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Nội dung bài viết

Tin mới

Bài liên quan

Chinh phục
Marathon dưới 4h

Kế hoạch tập luyện chạy bộ hiệu quả ngay cả cho người mới bắt đầu