fbpx

Chàng trai mặc quần jeans chạy bộ xác lập kỷ lục thế giới

[ad_1]

Johnny Gregorek, một trong những chân chạy cự ly trung bình xuất sắc nhất nước Mỹ vừa lập một kỷ lục thế giới rất đặc biệt.

Vào ngày 30 tháng 5 vừa qua, Gregorek đã mặc một chiếc quần jeans và chạy 1 dặm (~1.6km) trong 4 phút 6 giây (tương đương pace 2:33/km) tại sân vận động trường Masters School, bang New York. Màn trình diễn của anh được phát trực tiếp trên Instagram Live và thu hút hơn 1.800 người hâm mộ theo dõi.

Gregorek đã phá một kỷ lục tương tự nhưng không chính thức được lập vào năm 2017 bởi Dillon Maggard, khi Dillon cũng mặc quần jeans và chạy 1 dặm trong 4 phút 11 giây.

Chàng trai 28 tuổi Gregorek thực hiện kỷ lục này nhằm gây quỹ cho tổ chức Liên minh quốc gia về bệnh tâm thần (NAMI), một tổ chức phi lợi nhuận rất có ý nghĩa với gia đình anh. Em trai của Gregorek là Patrick đã qua đời vào năm 21 tuổi sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tâm thần.

runner-wearing-jeans-on-track

Ban đầu, Gregorek đặt mục tiêu kêu gọi 2,500USD. Nhưng khi tin tức này lan rộng, nhiều người đã ủng hộ anh và cuối cùng anh đã quyên góp được hơn 31,000USD, trong đó có 5,000USD từ hãng thời trang Levi Strauss & Co. – đơn vị đã tài trợ chiếc quần jeans cho anh.

Gregorek rất cảm động vì nhận được nhiều sự hỗ trợ từ vợ anh, từ những người đồng đội trong nhóm chạy New Jersey-New York Track Club và cả vị huấn luyện viên huyền thoại Frank Gagliano. Ba mẹ của Gregorek – Christine và John – những cựu VĐV điền kinh chuyên nghiệp vào những năm 1980s – cũng bất ngờ xuất hiện vào cuối buổi chạy. Họ đã bí mật đi từ Masssachusetts đến New York để chứng kiến khoảnh khắc này.

Gregorek chia sẻ: “Tôi muốn cảm ơn gia đình và đặc biệt là em trai đã khuất của tôi, họ đã truyền cảm hứng cho tôi mỗi ngày. Tôi rất yêu quý và rất nhớ em trai. Màn trình diễn này là dành cho cậu ấy, cũng như cho bất cứ ai đang chống chọi với bệnh tâm thần. Hãy biết rằng bạn được yêu thương và hãy đối xử tốt với bản thân.”

 

Nguồn: runnersworld.com
Biên dịch bởi: Run365.vnTốc độ hợp lý chạy bộ Marathon 42 km như thế nào?

[ad_2]

Theo dõi chúng tôi :

Tóm tắt nội dung

Bài viết mới nhất

Chinh phục
Marathon dưới 4h

Kế hoạch tập luyện chạy bộ hiệu quả ngay cả cho người mới bắt đầu